Những lưu ý khi sử dụng và mua đồng hồ lưu lượng nước

Đồng hồ nước là thiết bị được sử dụng phổ biến trong hầu hết các công trình, hệ thống. Với chức năng đo lường lưu lượng tức thời hoặc lưu lượng tổng của dòng chảy lưu chất khi đi qua đồng hồ. Từ đó giúp người dùng kiểm soát, tính toán được lượng nước tiêu thụ một cách chính xác.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị, cửa hàng cung cấp đồng hồ nước với đa dạng chủng loại, kích cỡ, dải đo, sai số…Do đó, khi mua hoặc sử dụng để đảm bảo thiết bị vận hành tốt, ổn định quý khách cần lưu ý một số vấn đề chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ nước

Trong quá trình sử dụng đồng hồ nước để đảm bảo đo đạc chính xác, sai số thấp, tuổi thọ bền quý khách cần lưu ý:

  • Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 3 hoặc 6 tháng 1 lần theo khuyến cáo của nhà sản xuất để kịp thời phát hiện sự cố hư hỏng và có hướng khắc phục tránh ảnh hưởng đến hệ thống.
  • Khi lắp đặt đồng hồ nước phải đảm bảo đúng chiều hướng mũi tên được quy định để tránh đồng hồ quay ngược. Vị trí lắp đặt nếu có rung chấn phải lắp giảm chấn trước, sau đồng hồ và có thêm bệ cố định để tránh sai lệch, hư hỏng.
  • Không gian lắp đặt đồng hồ phải đủ để tiện lợi cho quá trình lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì hoặc thay thế.
  • Sử dụng đúng loại đồng hồ có kích cỡ, chất liệu đảm bảo phù hợp với kích thước đường ống và môi trường lắp đặt.
  • Khi phát hiện sự cố đồng hồ ngừng quay, quay nhanh, quay ngược hoặc quay chậm cần tìm nguyên nhân từ đồng hồ, vị trí lắp đặt, hệ thống đường ống và xử lý kịp thời.
  • Với đồng hồ nước điện tử cần sử dụng nguồn điện áp phù hợp theo quy định của nhà sản xuất để đảm bảo vận hành ổn định.
  • Hạn chế ảnh hưởng của nhiệt độ và áp lực quá cao lên đồng hồ vì trong điều kiện này một số bộ phận sẽ bị tác động dẫn đến hậu quả sai số, độ chính xác thấp.

Một số lưu ý khi mua đồng hồ nước

Hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Đầu tiên, khi mua đồng hồ nước quý khách cần lưu ý đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Vì hiện nay trên thị trường có 2 dạng đồng hồ đo lưu lượng nước: dạng cơ và dạng điện tử. Mỗi loại sẽ có cấu tạo và cơ chế vận hành khác nhau đảm bảo phù hợp với những vị trí, môi trường lắp đặt khác nhau. Dạng điện tử sẽ có giá thành và độ chính xác cao hơn, sai số thấp hơn dạng cơ. Dạng cơ có thiết kế, lắp đặt đơn giản hơn.

Chọn kích cỡ và kiểu kết nối phù hợp

Tiếp theo, quý khách cần quan tâm đến kích cỡ vị trí đường ống lắp đặt đồng hồ nước. Mục đích để đảm bảo phù hợp với hệ thống không bị nhỏ hơn hoặc lớn hơn và chọn được loại đồng hồ có kiểu kết nối lắp ren hoặc lắp bích tương ứng. Như thế sẽ giúp đồng hồ vận hành, làm kín tốt, chắc chắn, an toàn và đo đạc một cách chính xác lưu lượng nước đi qua.

Chọn chất liệu đồng hồ nước

Khi mua đồng hồ nước quý khách cần đặc biệt lưu ý đến môi trường, vị trí cần lắp đặt. Bởi mỗi loại gang, đồng, inox hay nhựa đều có những đặc tính riêng về độ bền, khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực. Do đó chúng sẽ tương thích với những môi trường làm việc khác nhau. Ví dụ: môi trường hóa chất, nước thải có tính ăn mòn nên chọn chất liệu nhựa hoặc inox. Môi trường nước sạch chọn chất liệu gang để đảm bảo tính an toàn.

Chọn thương hiệu chính hãng

Cuối cùng đó là chọn thương hiệu uy tín, chất lượng và chọn đơn vị phân phối chính hãng. Như thế mới đảm bảo sản phẩm có tuổi thọ cao, vận hành ổn định, đo đạc chính xác, sai số thấp. Vì hiện tại, trên thị trường có nhiều đơn vi, cửa hàng cung cấp nên không tránh khỏi tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan.

Tại Tuấn Hưng Phát, chúng tôi tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền nhiều thương hiệu đồng hồ nước chính hãng: Hansung, Woteck, Zenner, Pmax… Kho hàng luôn có sẵn đầy đủ kích cỡ, chất liệu, giấy tờ CO, CQ cùng chế độ bảo hành 12 tháng. Để nhận báo giá chi tiết vui lòng liên hệ hotline để nhân viên tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *