Van Điều Khiển Khí Nén

Hiển thị 1–20 của 43 kết quả

Van điều khiển khí nén là gì?

Van điều khiển khí nén là loại van cơ được lắp đặt, tích hợp bộ truyền động bằng khí nén. Bộ truyền động này chuyển đổi năng lượng của khí nén thành chuyển động cơ học. Mục đích để đóng/mở, điều khiển các loại van.

Van điều khiển bằng khí nén có hai dạng đóng mở chính là on/off và đóng mở tuyến tính. Bộ điều khiển khí nén được  dùng kết hợp cùng các chủng loại van chủ yếu là: Van bi, van bướm, van cầu, van cổng và van màng.

Bộ truyền động khí nén có hai loại chuyển động chính là chuyển động trục van kiểu tịnh tiến và chuyển động trục van kiểu xoay. Với loại chuyển động xoay chúng ta có 2 loại là: Bộ khí tác động đơn và bộ khí tác động kép.

Hình dạng van điều khiển khí

Hình dáng của van phụ thuộc vào hình dáng của bộ điều khiển khí nén và các chủng loại thân van.

Bộ điều khiển khí nén có hình dạng như ảnh bên dưới. Ngoài ra theo mỗi thương hiệu mà chúng được thiết kế có hình dáng riêng và màu sắc khác nhau.

Trong các loại van đóng mở bằng khí nén, thường gặp nhiều nhất vẫn là van bi điều khiển khí nén và van bướm điều khiển khí nén

Trong đó một số loại van điều khiển khí nén khác như : van cầu điều khiển khí nén, van cổng dao điều khiển khí nén và van màng điều khiển khí nén cũng được sử dụng với những hệ thống hoặc vị trí đặc biệt.

Cấu tạo của van điều khiển khí nén

Van điều khiển bằng khí nén có cấu tạo cơ bản gồm 2 bộ phận chính là thân van, bộ truyền động khí nén. Ngoài ra chúng còn có các bộ phận khác kèm theo như Limit Swith Box ( Bộ báo trạng thái đóng mở ), Bộ định vị khí nén ( Posotioner ), Van điện từ ( Solenoi valve Airtac )…

Riêng bộ truyền động khí nén, ứng với mỗi kiểu chuyển động chúng có nguyên tắc hoạt động và cấu tạo khác nhau.

Thân van ( Body Valve )

Loại van được sử dụng để lắp đặt với thiết bị truyền động khí nén như : Van bi, van cổng, van bướm, van dao, van cầu, van màng.

Mỗi một dòng van đều có những ưu nhược điểm cũng như cấu tạo và nguyên lý làm việc khác nhau. Vì vậy bạn cần lưu ý nắm bắt được từng loại van, thuận lợi cho việc lựa chọn sử dụng sau này

Bộ truyền động ( Pneumatic Actuator )

Có cấu tạo như cylinder khí nén, là bộ phận tác động trực tiếp đến trục van, làm cánh van chuyển động đóng mở

Hiện nay bộ truyền động khí được chia làm 2 kiểu chính, đó là: Truyền động đơn và truyền động kép, với truyền động đơn thì có chuyển động trục van dạng tính tiến và dạng xoay, tuy nhiên đối với truyền động kép thì chủ yếu chỉ ứng dụng cho truyền động làm xoay trục van.

Cấu tạo bộ truyền động đơn

Dạng truyền động đơn tịnh tiến

Loại chuển động đơn tịnh tiến là loại sử dụng áp lực khí nén, tác động lên bộ phận chuyển động. Khi áp lực này lớn hơn áp lực lò xo, tạo ra chuyển động tịnh tiến, chuyển động này đồng thời sẽ là chuyển động của trục van, từ đó giúp van đóng hoặc mở. Khi ngừng cung cấp khí nén, lực đàn hồi của lò xo sẽ đẩy trục van trả về trạng thái thiết lập ban đầu.

Loại truyền động đơn này thường áp dụng vào gắn vào các loại van cầu, van cổng và van màng. Bởi các loại van này hoạt động theo nguyên lý, trục van chuyển động tịnh tiến đóng và mở đĩa van khỏi vị trí ghế van

Dạng chuyển động đơn, kiểu xoay

Đối với bộ truyền động đơn này, chúng có cấu tạo được chia làm 2 buồng là buồng trong và buồng ngoài. Bồng trong chứa trụ quay bánh rang, gắn với pistong, buồng ngoài là nơi chứa bộ lò xo ( có thể 1 hoặc nhiều lò xo ).

Loại chuyển động đơn xoay, được tạo ra từ việc chuyển đổi chuyển động tịnh tiến thành truyển động xoay, đây chính là điểm khác nhau lớn giữa 2 loại truyền động đơn tịnh tiến và truyền động đơn kiểu xoay. Loại truyền động đơn này thường được áp dụng và gắn vào các loại van: Van bướm và van bi

Cấu tạo bộ truyền động kép

Là loại truyền động dùng khí nén cho cả 2 chu trình đóng và mở van, không có lò xo bên trong. Khí nén được cấp vào 2 buồng trong bộ điều khiển tương ứng với các trạng thái đóng, mở

+) Chu trình mở: Khí nén đi vào từ cổng C vào buồng trong của bộ điều khiển đẩy piston chạy sang hai bên, các bánh răng của trục vít quay ngược chiều kim đồng hồ truyền lực xuống trục để mở van. Khi đó không khí từ hai buồng ngoài sẽ thoát ra ngoài qua cổng L. Van trong trạng thái mở hoàn toàn.

+) Chu trình đóng: Áp lực của khí nén đi vào từ cổng L vào hai buồng ngoài của bộ điều khiển đẩy piston chạy vào trong. Các bánh răng của trục vít quay cùng chiều kim đồng hồ truyền lực xuống trục để đóng van. Khi đó không khí từ buồng trong sẽ thoát ra ngoài qua cổng C. Van trong trạng thái đóng hoàn toàn.

Sự khác nhau giữa tác động đơn và tác động kép: Với bộ điều khiển tác động đơn, khí nén được đưa vào 1 buồng khí, còn tác động kép thì buồng khí nén được đưa vào cả 2 buồng ( trong và ngoài )

Bộ điều khiển tác động đơn.

Là loại truyền động chỉ dùng khí nén trong 1 chu trình đóng hoặc chu trình mở van, lực đàn hồi của lò xo sẽ thực hiện chu trình đóng ngược lại. Van luôn trong trạng thái thiết lập ban đầu ( Đóng hoặc mở ) nếu không cung cấp khí nén cho bộ truyền động.

+) Chu trình mở: Khí nén đi được cấp vào từ cổng C, vào buồng trong của bộ điều khiển, lực khí nén thắng lực nén của lò xo. Đẩy piston chạy sang hai bên, các bánh răng của trục sẽ biến chuyển động tịnh tiến của piston thành chuyển động quay của trục. Trục quay ngược chiều kim đồng hồ, cánh van bướm hoặc ban bi sẽ quay, van được mở ra. Không khí từ hai buồng ngoài sẽ thoát ra ngoài qua cổng L.

+) Chu trình đóng: Khi ngừng cấp khí, hoặc nguồn khí nén bị gián đoạn. Lực đàn hồi của lò xo đẩy piston theo hướng ngược lại (vào trong), bằng các bánh răng giữa trục van và piston. Piston đẩy làm trục van quay theo chiều kim đồng hồ để đóng van. Lúc đó không khí từ buồng trong sẽ thoát ra ngoài qua cổng C.

Các bộ phận khác

Ngoài 2 bộ phận chính như trên, tùy từng yêu cầu hoạt động cần thiết từ đó cần thêm các bộ phận khác

Bộ phận báo đóng mở ( Limit Swith Box)

Khác với van tay gạt chúng ta có thể nhận biết trạng thái đóng mở của van dựa vào góc quay của tay gạt. Van điều khiển khí nén kiểu ON/OFF, vận hành van theo hình thức đóng mở hoàn toàn, nên van có bộ chỉ báo có tác dụng cho biết van đang ở trạng thái đóng hay mở.

Tác dụng của bộ công tắc van điều khiển khí nén là gì?

Được dùng trong van khí nén ON/OFF, Trong thưc tế có nhiều đơn vị không sử dụng bộ điều công tắc này, bởi họ có thể nhận biết van đang đóng hoặc mở bằng bộ phận chỉ báo ở trên. Tuy nhiên bộ công tắc này được một số chủ đầu tư lắp thêm bới nó có 2 chức năng chính:

♦ Hiển thị trạng thái đóng mở của van, để người dùng biết van đang ở trạng thái đóng, hay trạng thái mở của van.

♦ Gửi tín hiệu báo trạng thái đóng mở của van, đến phòng điều khiển. Hoặc sử dụng tín hiệu đó cho van điện từ – bộ chia khí sẽ dẫn khí sang bên đóng hoặc bên mở của cổng khí nén, thực hiện đóng hoặc mở van.

Bộ định vị điều tiết khí nén (Rotary Positioner) – Van tuyến tính

Bộ định vị điều tiết van Positioner

Được lắp đặt với van điều khiển khí nén, có tác dụng điều tiết lưu lượng khí nén đến thiết bị truyền động, Từ đó tạo ra các góc mở khác, để điều tiết tốc độ lưu chất.

Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý cân bằng lực, giữa lực tác động của dòng lưu chất lên đĩa van và áp lực khí nén, rồi lại nhận vị trí của đĩa van để hiển thị góc mở lên đồng hồ. Do đó, bộ định vị đảm bảo hoạt động đáng tin cậy và chính xác cao

Bộ van điện từ

Hay còn gọi là bộ chia khí, khi không dùng bộ chia khí này, để van có thể thực hiện đóng mở chúng ta cần cấp 2 nguồn khí cho bộ truyền động: Nguồn cấp cho bên mở và nguồn cấp cho bên đóng. Tuy nhiên khi dùng thêm bộ chia khí, chúng ta chỉ cần 1 nguồn cấp, nguồn này sẽ được van điện từ cấp vào bên mở khi cẩn mở van, ngược lại sẽ cấp vào bên đóng để đóng van, việc phân chia này se theo đúng mục đích sử dụng, giúp van đóng mở thuận tiện. Các loại điện áp chủ yếu áp dụng cho loại van này là điện áp 220V AC, 110V AC, 24V DC.

Bộ lọc khí nén 

Bộ lọc khí nén giúp cho nguồn khí cấp vào bộ truyền động được sạch, loại bỏ hơi nước tồn đọng. Khi nguồn khí nén sạch không chứa nước và tạp chất sẽ giúp van hoạt động ổn định, độ bền kéo dài, không gây gỉ các chi tiết bên trong bộ khí

Nguyên lý hoạt động

Dựa theo cách phân loại của bộ truyền động khí nén, phụ thuộc vào bộ điều khiển đó là bộ truyền động đơn hay truyền động kép, và tạo ra chuyển động tịnh tiến hoặc chuyển động xoay mà chúng có các nguyên lý hoạt động khác nhau.

Nguyên lý hoạt động bộ truyền động đơn

Bộ truyền động đơn, chuyển động tịnh tiến

Tùy vào hệ thống, mà thiết lập an toàn có thể là van tự đóng khi ngưng cấp khí hoặc van tự động mở khi ngừng cấp khí, ví dụ dưới đây là van tự động mở khi ngừng cấp khí, khi đó lực đàn hồi của lò xo đẩy trục van lên, mở đĩa van khỏi ghế van, cho dòng lưu chất chảy qua.

Fail to close: Ngừng cấp khí van tự động đóng

Fail to open: Ngừng cấp khí van tự động mở

Bộ truyền động đơn, kiểu chuyển động xoay

Nguyên lý hoạt động van điều khiển khí nén tác động đơn dạng xoay, hay còn gọi là van điều khiển khí nén tác động đơn. Khí chỉ cấp vào buồng trong, lực khí nén sẽ đẩy piston về phía 2 bên, từ đó làm xoay trục nhờ các bánh răng. Khi ngừng cấp khí, lực đàn hồi của lò xo sẽ đẩy piston về trạng thái ban đầu. Đồng thời van cũng về trạng thái thiết lập, theo 1 trong 2 trạng thái dưới đây

✶Fail to close: Ngừng cấp khí van tự động đóng

✶Fail to open: Ngừng cpkhí van tự động mở

Nguyên lý hoạt động của bộ truyền động kép

 1. a) Chu trình mở: Khí được cấp vào buồng trong, lực khí nén đẩy piston chuyển động từ trong ra phía ngoài, bằng các bánh răng giữa trục van và piston làm cho trục van xoay, đồng thời là cánh van ( đối với van bướm ), hoặc bi van ( đối với van bi ) xoay cùng góc độ và vận tốc.  Lúc này khí từ buồng ngoài được đẩy ra khỏi bộ truyền động và van được mở ra
 2. b) Chu trình đóng: Khí được cấp vào buồng ngoài, lực khí nén đẩy piston chuyển động từ phía ngoài vào trong, bằng các bánh răng giữa trục van và piston làm cho trục van xoay, đồng thời là cánh van ( đối với van bướm ), hoặc bi van ( đối với van bi ) xoay cùng góc độ và vận tốc. Lúc này khí từ buồng trong được đẩy ra khỏi bộ truyền động và van được đóng lại

Nguyên lý hoạt động của van điều khiển khí nén tuyến tính

Van điều khiển tuyến tính có nguyên lý hoạt động, giống như loại van điều khiển khí nén bộ tác động kép. Tuy nhiên được gắn thêm bộ định vị, điều tiết khí nén, để điều chỉnh lưu lượng theo thiết lập ban đầu.

Phân loại van điều khiển khí nén

Có rất nhiều phương pháp phân loại van điều khiển khí nén khác nhau, tuy nhiên người ta chủ yếu phân loai chúng theo chủng loại van, theo vật liệu, hoặc theo kiểu kết nối, theo nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu

Phân loại theo chủng loại van

♦ Van bi điều khiển khí nén : Được chế tạo bằng chất liệu inox, gang, đồng, nhựa hoặc thép. Kết nối đường ống đa dạng kiểu nối ren, mặt bích, nối hàn, clamp.

Bi van khi mở hoàn toàn sẽ không làm cản trở dòng chảy lưu chất. Phù hợp sử dụng với các môi trường có chứa rác. Van bi bị giới hạn kích cỡ chỉ từ DN15 đến DN300

♦ Van bướm điều khiển khí nén : Đây là loại van được sử dụng rất phổ biến hiện nay nhờ giá thành rẻ, khả năng thích ứng trong nhiều môi trường khác nhau. Van bướm khí nén khá đang dạng về chủng loại và kết nối. Dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng, là sự ưu tiên hàng đầy hiện nay.

Nhược điểm của dòng van này là cánh van khi mở sẽ cản trở 1 phần lưu lượng đường ống. Cũng như dễ bị kẹt rác hay các chất rắn vào phần thân van khi van đóng lại

♦ Van cầu điều khiển khí nén : Dòng van này thường được sử dụng trong các hệ thống hơi nóng, khí nóng, dầu. Van cầu khí nén hoạt động tốt, ổn định trong các hệ thống đường ống hơi, khí.

Van cầu khí nén tuyến tính được lựa chọn sử dụng nhiều trong việc điều tiết lưu lượng. Bởi độ chính xác cao, đĩa van ít bị ăn mòn và ít gây cản trở dòng lưu chất

♦ Van cổng điều khiển khí nén : Loại van này thường được sử dụng trong các hệ thống đường ống silo, hầm mỏ, đường ống dẫn dầu, chất thải.

Khi mở hoàn toàn đĩa van sẽ không nằm trong đường ống, nên lưu lượng đi qua luôn lớn nhất. Đồng thời không làm biến thiên áp suất của dòng chảy đường ống

Van cổng thường ít được dùng cho quá trình điều tiết, việc này sẽ làm cánh van bị cong, nhanh hỏng

Phân loại theo khả năng đóng mở, điều tiết lưu chất

♠ Dạng đóng mở ON/OFF : Trạng thái đóng mở này được sử dụng phổ biến và thông dụng. Với cơ chế mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn.

♠ Dạng đóng mở tuyến tính : Ứng dụng điều tiết lưu lượng với cơ chế vận hành điều khiển van theo các góc độ khác nhau. Van được sử dụng nhiều trong các hệ thống đường ống tự động hóa trông nghiệp

Phân loại theo bộ truyền động

Ta có bộ truyền động dạng : Tác động đơn và tác động kép

Phân loại theo vật liệu

Phần van cơ được chế tạo với nhiều vật liệu chủng loại khác nhau như gang, inox, đồng, nhựa hoặc thép

Mỗi một vật liệu chế tạo van đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào từng môi trường, hệ thống sử dụng, từ đó chúng ta đưa ra sự lựa chọn phù hợp

Phân loại theo kiểu kết nối

♥ Nối ren : là kiểu kết nối với các bước ren trong hoặc ren ngoài, dòng van khí nén nối ren được lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay. Các loại van khí nén nối ren tiêu biểu như :

 • Van bi ren điều khiển khí nén
 • Van cầu ren điều khiển khí nén

♥ Nối bích : là kiểu kết nối với đường ống bằng mặt bích, dùng bulong để xiết chặt lại với nhau. Mặt bích của van phải đồng nhất với mặt bích của đường ống cần lắp đặt về kích cỡ, tiêu chuẩn. Van khí nén mặt bích hiện nay như :

 • Van bi mặt bích điều khiển khí nén
 • Van bướm hai mặt bích điều khiển khí nén
 • Van cổng mặt bích điều khiển khí nén
 • Van cầu mặt bích điều khiển khí nén

♥ Nối hàn : là dạng kết nối hàn trực tiếp vào đường ống. Loại van được sử dụng này thông thường là van bi

♥ Nối clamp : Là kiểu kết nối dạng kẹp trong hệ vi sinh. Trong đó van bi và van bướm được sản xuất với các kích cỡ từ 1/2” đến 4” ứng dụng cho các hệ thống thực phẩm, dược phẩm, hóa học…

 • Van bi điều khiển khí nén nối clamp
 • Van bướm điều khiển khí nén nối clamp

Phân loại theo hãng sản xuất và xuất xứ

Van điều khiển khí nén hiện nay được sản xuất chế tạo ngày càng hiện đại tiên tiến. Thương hiệu van khí nén nổi tiếng hàng đầu như Haitima, Kosa Plus, Ehako, KVS… có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Nhật

Ưu và nhược điểm của van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén có rất nhiều ưu điểm nổi bật khác nhau, đặc biệt là tốc độ vận hành và độ an toàn cao. Tuy nhiên loại van này cũng không tránh khỏi những nhược điểm nhất định, đặc biệt là giá thành so với các loại van vận hành bằng tay.

Ưu điểm

♦ Đa dạng về kích thước van, trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển và chi phí thấp

♦ Có thể dễ dàng kiểm soát hoạt động, được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau

♦ Thời gian đóng mở nhanh, chỉ từ 1 – 2 giây là ưu điểm nổi bật của loại van này. Van có thể đóng mở dạng ON/OFF, cũng có thể đóng mở dạng tuyến tính

♦ Dễ dàng lắp đặt, dễ dàng sửa chữa khi có sự cố, bảo dưỡng đơn giản

♦ Van được làm bằng nhiều vật liệu như gang, inox, nhựa thép. Phù hợp sử dụng trong nhiêu môi trường lưu chất, hệ thống đường ống

♦ Độ bền cao, tiết kiệm được công sức vận hành thủ công khi dùng van cơ

♦ An toàn trong quá trình vận hành, có thể thiết lập để van và hệ thống trở nên an toàn khi nguồn khí cấp vào bị lỗi, bằng cách chọn chế độ “ Van tự đóng khi ngừng cấp khí “, hoặc “ Van tự mở khi ngừng cấp khí “

Nhược điểm

∗ Van cấu trúc phức tạp, đòi hỏi người thay thế bảo dưỡng phải có kiến thức chuyên môn cao

∗ Đối với van điều khiển tuyến tính dạng ON/OFF, van sẽ đóng hoặc mở hoàn toàn ( tùy theo thiết lập ban đầu) khi ngừng cấp khí, chính vì vậy phải thiết lập van ở trạng thái an toàn, khi khí nén bị ngưng cấp, hoặc không đủ áp lực.

∗ Cần phải dùng thêm “ Bộ định vị điều tiết khí nén [ Rotary Positionner ] “ để điều khiển tuyến tính. Điều này làm cho tổng thể van trở nên cồng kềnh hơn

∗ Đối với van bướm do mở quá nhanh nên có nguy cơ gây ra hiện tượng búa nước.

∗ Và đương nhiên giá thành của dòng van này cũng cao hơn các dạng van cơ tương đối nhiều. Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn với kinh phí đầu tư sẵn có

Ứng dụng của van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén có ứng dụng phong phú trong nhiều lĩnh vực. Sau khi hiểu hết các chức năng của loại van này, khách hàng sẽ khai thác tối đa năng suất, chức năng, nhiệm vụ của van. Và sử dụng van một cách phù hợp với mục đích sử dụng nhất.

Van được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau ? Điều này phụ thuộc cụ thể vào từng loại van được lắp đặt với bộ truyền động

Van bướm khí nén, van bi khí nén, van cổng khí nén hay van cầu khi nén. Được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống như :

 • Xử lý nước thải, nước sạch
 • Công nghiệp đóng tàu, hàng hải, khai thác
 • Nhà máy sản xuất xi măng, thực phẩm, dược phẩm, hóa chất, đồ uống…
 • Dây chuyền silo, đường ống dẫn dầu, thủy lợi…vv

Van điều khiển khí nén tuyến tính – Ứng dụng trong điều khiển nhiệt độ

Khi lắp đặt van điều khiển khí nén,  với bộ cảm biến nhiệt độ và bộ nhận truyền tín hiệu, thì van có khả năng thực hiện việc điều khiển nhiệt độ. Khi đó van sẽ hoạt động theo nguyên tắc: Bộ phận và truyền tín hiệu sẽ tín hiệu nhiệt độ, từ bộ cảm biến nhiệt, sau đó truyền tín hiệu thông báo nhiệt độ đến van, van sẽ nhận được tín hiệu này, và vận hành theo đúng giá trị nhiệt độ đã được cài đặt.

Van điều khiển khí nén tuyến tính – Ứng dụng trong điều khiển áp suất

Cũng tương tự như đối với ứng dụng điều khiển nhiệt độ, chúng ta cần lắp van với bộ cảm biến áp suất và bộ điều khiển áp suất. Bộ cảm biến áp suất, truyến mức áp suất tới bộ nhận và truyền tín hiệu áp suất, từ đây thông tin áp suất được truyền đến van, và van sẽ tự động đóng mở hoặc điều chỉnh theo cài đặt ban đầu.

Điều đặc biệt ở van điều khiển khí nén: Có thể biến thành van giảm áp bởi vì nó nhận tín hiệu và chạy theo giá trị của bộ điều khiển đã cài đặt.

Van điều khiển khí nén tuyến tính – Ứng dụng trong điều khiển lưu lượng

Loại van này cũng được ứng dụng trong việc điều khiển lưu lượng một cách chính xác, đáp ứng các yêu cầu điều chỉnh lưu lượng ở các thời điểm khác nhau. Chúng được ứng dụng trong các nghành như: Chế biến lương thực thực phẩm, sản xuất nước giải khát, sữa, bia…Van điều khiển khí nén, được ứng dụng để điều chỉnh lưu lượng một cách chính xác.

Những lưu ý khi lựa chọn van điều khiển khí nén: Tính chất của dòng lưu chất, nhiệt độ áp suất của dòng lưu chất, độ chính xác và tốc độ của van khi chuyển đổi trạng thái.

Hướng dẫn lựa chọn bộ điều khiển khí nén, phù hợp với áp suất của hệ thống

Để lựa chọn chính xác kiểu hoạt động của van điều khiển khí nén, phù hợp với mục đích sử dụng, đồng bộ với hệ thống ống về áp suất làm việc và áp suất của hệ thống cấp khí nén. Chúng ta cần bết cách lựa chọn loại van này.

Chọn model của bộ truyền động, phù hợp với kích thước của van

Với mỗi nhà sản xuất, hoặc mỗi thương hiệu, họ có những Model khác nhau và qui định đồng thời hướng dẫn người dùng, sử dụng các Model đó theo các kích thước van khác nhau, cũng như là áp dụng cho các áp suất hệ thống ống khác nhau.

Dưới đây là một ví dụ cụ thể cho việc lựa chọn đó.

Kiểm tra lại với đơn vị cung cấp về sự phù hợp của áp suất đối với Model đó

Chúng tôi, là những đơn vị cung cấp bộ điều khiển khí nén, hiểu rõ áp suất của hệ thống, cũng như áp suất khí nén cần thiết cho bộ điều khiển, đồng thời chúng tôi có chức năng tư vấn cho người dùng những lựa chọn phù hợp nhất với hệ thống của họ, giúp các nhà thầu hoặc đơn vị thi công có cũng lựa chọn kinh tế, phù hợp với các yêu cầu của chủ đầu tư.

Trong nhiều trường hợp, các chuyên gia kỹ thuật cùng các kỹ sư bán hàng của Vimi, đã và đang giúp đỡ khách hàng lựa chọn các phương án sử dụng sản phẩm mang lại lợi ích to lớn trong quá trình sử dụng, cũng như giảm đáng kể chi phí lắp đặt hệ thống.

Kho hàng van điều khiển khí nén

Van điều khiên khí nén và van điều khiển điện là những chủng loại van được sử dụng ngày một nhiều. Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu tự động hóa ngày càng cao. Bởi giá công nhân trên thế giới và cả Việt Nam chúng ta đang ngày một tăng, công nghệ 4.0 kết hợp để tự động hóa là xu hướng tất yếu.

Nắm bắt được xu thế phát triển công nghiệp, Công Ty Tuấn Hưng Phát đã và đang làm việc với nhiều nhà sản xuất, là đơn vị cung cấp của nhiều đối tác lớn trong khu vực cũng như trên thế giới. Hiện nay chúng tôi là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền van điều khiển khí nén, van điều khiển điện chính hãng Kosa Plus – Hàn Quốc và Haitima – Đài Loan. Với kho hàng có diện tích hơn 1000m2 tại Hà Nội. Sẵn sàng phục vụ nhiều đơn vị, chủ đầu tư cùng nhiều nhà thầu trong các khu công nghiệp trọng điểm quốc gia