slide11
Thống kê truy cập
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật
Mr Khanh
0865901568
Hỗ trợ kinh doanh
Mr Khanh
0865901568
MẠNG XÃ HỘI
Van điện

Van điện 

I. Van điều khiển điện là gì ?

 Van điều khiển điện là loại van sử dụng động cơ điện để cung cấp mô men soắn tạo ra hoạt động đóng mở cho van. Có hai loại đống mở đó là đóng mở On/Off ( đóng, mở hoàn toàn) và đóng mở tuyến tính ( theo góc mong muốn ), đóng mở tuyến tính thường dùng trong hệ thống thống đường ống cần sự điều tiết lưu lượng dòng chảy.

 Van điều khiển bằng điện được sử dụng trong hệ thống tự động hóa, trong các nhà máy xử lý nước thải, nhà máy điện, nhà máy lọc dầu, khai thác mỏ và quá trình hạt nhân, và đường ống. Thiết bị truyền động bằng điện đóng một phần quan trọng trong việc tự động điều khiển quá trình. Các van tự động khác nhau cả về thiết kế và kích thước, mục đích sử dụng. Đường kính danh nghĩa của van từ ½” đến 40”.

II. Cấu tạo van điều khiển điện

 Cấu tạo van điều khiển điện được chia làm hai phần: Phần chuyền động bằng điện và phần van đóng mở trực tiếp lưu chất.

 1. Phần chuyền động bằng motor điện

 Một thiết bị truyền động điện về cơ bản là một mô tơ. Các mô tơ sử dụng các điện áp khác nhau 24V, 220V, 110V, 380V và là thành phần tạo lực quay (mô men soắn ) để đóng mở van. Để ngăn chặn thiệt hại từ quá tải hoặc quá nhiệt, động cơ truyền động điện thường được trang bị bộ cảm biến. Cấp điện mô tơ quay, khi mô tơ quay sẽ truyền chuyển động đến trục của van và giúp van chuyển trạng thái đóng / mở.

 2. Phần van

 Van điều khiển điện sử dụng trong hệ thống đóng mở bằng điện thường là van bướm, van bi và van cầu. Mỗi loại van có một ưu điểm riêng và được ứng dụng vào mỗi trường hợp khác nhau của hệ thống, tùy vào mục đích sử dụng. Cấu tạo chung của các loại van gồm những phần sau: Than van, đĩa, trục, giăng và vòng làm kín.

III. Hoạt động của van điều khiển điện

 Hệ thống điện cấp điện cho bộ điều khiển, mô tơ điện sẽ quay và tác động đến một cơ cấu bánh răng truyền động biến chuyển động quay của mô tơ thành chuyển động quay của trục van. Trục van quay sẽ tạo thành các góc mở khác nhau ( khi đó chúng ta có van điều tiết lưu lượng - van điều khiển theo góc mở - van điều khiển điện tuyến tính) hoặc có thể làm cho trục van quay đúng một góc 90 độ ( đối với van điều khiển ON/OFF) sẽ làm cho van chuyển sang trạng thái đóng sang mở hoặc ngược lại, Khi chúng ta muốn chuyển lại trạng thái của van thì chúng ta sẽ chuyển tiếp điểm điện trên bộ điều khiển.

 

IV. Một số loại van điều khiển điện

 1. Van bướm điện

Van bướm điều khiển điện

 Van bướm điện hay còn gọi là van bướm điều khiển bằng điện. Hoạt động đóng mở ON/OFF hoặc tuyến tính dựa vào quá trình điều khiển của mô tơ điện. Tùy thuộc vào kích cỡ của van bướm mà chúng ta lựa chọn mô tơ điện có lực kéo phù hợp. 

 2. Van bi điều khiển điện

van bi điều khiển điện

 Để được tư vấn sản phẩm và báo giá van điều khiển điện hãy liên hệ với chúng tôi!

    Xem theo các chủ đề :
^ Về đầu trang
 
 
 
 
Thiết kế website